Giỏ hàng

Đâu Là Thực Phẩm Tốt Cho Người Tiểu Đường?

Rất nhiều người bệnh tiểu đường không biết nên ăn như thế nào là phù hợp nhất với mình. Làm sao để ăn uống đủ chất dinh dưỡng nhưng không làm tăng đường huyết? Đừng lo, bài viết sẽ mách bạn một vài bí quyết hữu hiệu.

Chế độ ăn đóng vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Một chế độ ăn đảm bảo cung cấp dinh dưỡng, đủ về số lượng và chất lượng có thể cân bằng đường huyết, đảm bảo tình trạng cân bằng, an toàn khi bị bệnh tiểu đường. Việc biết ăn uống như thế nào, thực phẩm nào tốt cho người tiểu đường là điều thiết yếu mà bệnh nhân cả mọi người đều phải biết nhằm căn bằng lượng đường và an toàn sức khỏe.

Sau đây sẽ là một số Thực Phẩm Tốt Cho Người Tiểu Đường nên ăn:

1. Hạt Diêm Mạch

Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ đã khuyên rằng nên ăn một chén hạt diêm mạch thay vì một ổ bánh mì hoặc một chén cơm. Tùy vào chế độ ăn mà bạn có thể khéo léo kết hợp hạt Quinoa vào khẩu phần ăn như 1/3 cốc Quinoa nấu chín được tính tương đương với 15 gam carbohydrate (một khẩu phần ăn). Hạt diêm mạch chứa hàm lượng protein cao, giàu canxi, sắt, magie và chất xơ, vitamin. Vì vậy Hạt diêm mạch xứng đáng ở vị trí số một trong  Thực Phẩm Tốt Cho Người Tiểu Đường.

 

2. Cá Và Thịt Nạc

Người bệnh tiểu đường nên ăn cá, thịt nạc, thịt gia cầm bỏ da, thịt lọc bỏ mỡ, các loại đậu đỗ... được chế biến đơn giản như hấp, luộc, áp chảo nhằm loại bớt mỡ. Lượng protein trong cá dao động từ 16 – 22 g%, thành phần acid amin cân đốì. Thịt có nhiều phosphor, kali, sắt nhưng ít calci tốt cho người tiểu đường.

3. Rau

Thực Phẩm Tốt Cho Người Tiểu Đường không thể thiếu đó chính là rau. Trong rau có nhiều chất sơ làm giảm bớt tỷ lệ đương trong máu. Thông qua các cách chế biến đơn giản như ăn sống, hấp, luộc, rau trộn nhưng không nên sử dụng nhiều loại sốt có chất béo.

 

4. Hoa Quả

 Người bệnh tiểu đường cần tăng cường ăn trái cây tươi, không nên chế biến thêm bằng cách cho thêm kem, sữa, hạn chế ăn các loại quả chín ngọt như: sầu riêng, hồng chín, xoài chín... vì trong các loại quả này có chứa lưỡng đường glucose cao.

  • Chia khẩu phần ăn thành nhiều bữa trong ngày để tránh tình trạng đường huyết tăng đột ngột.
  • Ăn uống điều độ, đúng giờ, không nên để tình trạng quá đói, hoặc quá no.
  • Không nên thay đổi quá nhanh và quá nhiều cơ cấu và khối lượng các bữa ăn hàng ngày.
  • Cần vận động sau khi ăn, tránh nằm, ngồi một chỗ sau ăn, dành thời gian tập luyện thể dục thể thao để đảm bảo sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.