Giỏ hàng

CÁCH NẤU SỮA HẠT ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ CHO CÁC TÍN ĐỒ SỨC KHỎE

Uống sữa hạt thường xuyên rất tốt cho cơ thể chúng ta, cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết. Trong sữa hạt có chứa các chất đạm dồi dào giúp cơ thể khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng. Sữa hạt cũng giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy…

Sữa hạt là một thức uống hiện đang rất hot gần đây nó không chỉ cung cấp cho bạn đầy đủ dưỡng chất mà còn rất tiện lợi. Nghe nói chế biến sữa hạt có vẻ rất cầu kì, khi bạn bắt tay vào làm sữa hạt bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiện với mức độ đơn giản và cực kì dễ làm của nó. 

Tuy hiện tại đang có rất nhiều nơi có bán loại sữa này những vẫn có nhiều lý do để chúng ta nên tự làm sữa hạt vì các loại sữa hạt ở cửa hàng, rất nhiều nước và thường chứa nhiều chất bảo quản, chất làm ngọt tinh chế hoặc nhân tạo, chất nhũ hóa và chất ổn định có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Mặt khác, sữa hạt tự làm là sẽ cho chúng ta cảm giác phong phú về hương vị và độ tươi, Bạn có thể tùy chọn sử dụng hầu như bất kỳ loại hạt tùy thuộc vào sở thích của bạn cuồi cùng bạn sẽ không phải lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.

Thời gian ngâm các loại hạt

  • Hạnh nhân : 8 đến 12 giờ
  • Hạt hướng dương tách vỏ: 6 đến 8 giờ
  • Hạt óc chó : 4 đến 6 giờ
  • Hạt điều : 2 đến 3 giờ
  • Hạt lanh: 1 giờ

Hướng dẫn cách nấu sữa hạt

Bước 1: Ngâm hạt, tùy chọn 1 hay 3 loại hạt ngâm theo thời gian trên hoặc qua đêm.

Bước 2: Xả và đổ bỏ nước.

Bước 3: Xay hạt với 4 cốc nước cho đến khi mịn ( Có thể thêm bơ hoặc chà là để thêm độ ngọt và ngon hơn )

Bước 5: Lọc hỗn hợp đã xay bằng rây lọc hoặc túi sữa hạt. Tốt hơn là dùng vải dệt chặt, vì việc xoắn chặt phần trên sẽ giúp sữa chảy ra nhiều hơn.

Bước 6: Làm lạnh. ( Sữa sẽ để trong tủ lạnh được 3-4 ngày )

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG ^^